Cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh giúp mắt bé to tròn đáng yêu

Cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh giúp mắt bé to tròn đáng yêu

Cha mẹ luôn mong muốn bé yêu của mình khi sở hữu một cặp mắt to tròn đáng yêu. Tuy nhiên, hầu hết trẻ sơ sinh khi mới chào đời chưa hình thành mí mắt rõ ràng. Không ít cha mẹ thắc mắc liệu có tự tạo 2 mí cho bé được không và cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh như thế nào? Giải đáp câu hỏi này nằm ngay trong bài viết dưới đây.

Trẻ sơ sinh mắt một mí có có ảnh hưởng gì không?

Đặc điểm của đôi mắt 1 mí là không có nếp gấp, hoặc phần nếp gấp khá mờ lúc hiện lúc không. Điều này khiến tổng thể đôi mắt nhìn khá nhỏ. Chính vì thế, nhiều cha mẹ không khỏi băn khoăn trẻ sơ sinh sở hữu đôi mắt một mí có ảnh hưởng gì không. Để trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia thẩm mỹ phân tích ở 3 góc độ:

Về góc độ chức năng của mắt: Mắt 1 mí không gây ảnh hưởng tới các chức năng cũng như thị lực. Mắt hoàn toàn có thể hoạt động bình thường như mắt 2 mí.

Về góc độ thẩm mỹ: Mắt 1 mí có đặc điểm khi nhìn khá bé, không được sắc nét và to tròn như mắt 2 mí. Tuy nhiên, tùy tổng thể cấu trúc khuôn mặt, đôi khi có những người rất hợp với đặc điểm này, nhưng đôi khi đặc điểm này khiến khuôn mặt của 1 số người bị mất cân xứng.

Về góc độ nhân tướng học: Theo nhân tướng học, bất cứ thành phần nào trên khuôn mặt cũng ảnh hưởng tới cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm. Theo đó, quan điểm nhân tướng học cho rằng mắt một mí có tác động không tốt đến những khía cạnh này. 

Nhưng đây là những quan điểm từ thời xa xưa, trên thực tế vẫn chưa có cơ sở nào khẳng định rằng mắt 1 mí là điềm xấu. Vì vậy, nếu bé yêu nhà mình đang sở hữu đặc điểm này, cha mẹ cũng không cần lo lắng.

Chưa có cơ sở nào khẳng định rằng mắt 1 mí là điềm xấu
Chưa có cơ sở nào khẳng định rằng mắt 1 mí là điềm xấu

Khám phá cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh

Không ít cha mẹ thắc mắc liệu có tự tạo 2 mí cho bé được không và cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh như thế nào? Tham khảo ý kiến của chuyên gia thẩm mỹ và được biết, hoàn toàn có thể tạo 2 mí mặt bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hiệu quả nhất là thực hiện biện phẫu thuật cắt mí, nhưng với điều kiện là trẻ đã đủ 18 tuổi. Bởi khi trẻ quá nhỏ, các cơ quan trên khuôn mặt chưa hoàn toàn phát triển, nếu đụng chạm dao kéo sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và ngoại hình sau này.

Vậy nên, với trẻ sơ sinh, chuyên gia khuyến nghị nên áp dụng cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh nhờ Massage. Bài tập này không chỉ hỗ trợ kích thích hình thành 2 mí mà còn cải thiện tình trạng sưng mắt, sụp mí mắt ở bé.

Bước 1: Để con nằm xuống giường ở tư thế thoải mái nhất. 

Bước 2: Dùng đầu ngón tay đặt lên bầu mắt của bé, vuốt nhẹ từ đầu của bầu mắt đến cuối chân mày. Thực hiện liên tục từ 3 đến 5 lần.

Bước 3: Massage hốc mắt theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 lần. Sau đó lại massage theo chiều ngược lại. 

Thực hiện bài massage mắt cho bé khoảng 4 lần/ngày và đều đặn trong khoảng 1 – 2 tháng, chắc chắn mẹ sẽ thấy bật người về kết quả cải thiện đôi mắt bé thêm to tròn.

Tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh nhờ Massage
Tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh nhờ Massage thường xuyên

Lưu ý khi thực hiện phương pháp massage mắt cho bé

Khi thực hiện cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh bằng phương pháp massage, mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Dụng lực nhẹ nhàng: Làn da trẻ sơ sinh rất mỏng manh và nhạy cảm. Vậy nên, khi thực hiện massage mẹ cần dùng lực nhẹ nhàng, tốc độ chậm rãi để tránh gây tổn thương cho làn da của bé.

Mẹ cần cắt móng tay: Trước khi massage mắt cho con, mẹ nhất định phải cắt ngắn móng tay để tránh làm xước da bé. Đồng thời, mẹ đừng quên rửa thật sạch để đảm bảo không có vi khuẩn, virus xâm nhập vào mắt bé trong quá trình tiếp xúc massage.

Không dùng phấn rôm hoặc dầu trước khi massage: Trước khi thực hiện cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh bằng phương pháp massage, mẹ tuyệt đối không nên sử dụng phấn rôm hoặc dầu vì dễ khiến dây vào mắt con. 

Không trị sụp mí bằng bài thuốc dân gian: Mẹ tuyệt đối không sử dụng các bài thuốc dân gian trị sụp mí như đắp thuốc lá, nhỏ sữa mẹ vào mắt con,… Hành động này dễ khiến mắt con bị viêm mắt, nhiễm trùng, suy giảm thị lực, nghiêm trọng hơn là mù lòa vĩnh viễn.

Lưu ý khi thực hiện phương pháp massage mắt cho bé
Lưu ý khi thực hiện phương pháp massage mắt cho bé

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng có lợi cho mắt: Việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho mặt vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, thời điểm này chủ yếu bé sẽ nhận dinh dưỡng từ sữa mẹ. Vậy nên, mẹ nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt. Từ đó, bé cũng được gián tiếp hấp thu vitamin A tốt cho mắt từ sữa mẹ.

Xây dựng chế độ nghỉ ngơi cho con: Quá trình ngủ giúp đôi mắt trẻ được nghỉ ngơi, tránh tình trạng hoạt động quá sức. Mỗi một giai đoạn phát triển, trẻ sơ sinh sẽ có quỹ thời gian ngủ khác nhau. Ví dụ  trẻ dưới 1 tuần tuổi cần ngủ 8 tiếng ban ngày và 8h30 phút ban đêm, nhưng đối với những trẻ trên 3 tháng cần ngủ 5 tiếng ban ngày và 10 tiếng ban đêm.

Trên đây là giải đáp chi tiết về cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh. Mẹ cùng áp dụng ngay bài massage mắt do chuyên gia thẩm mỹ trực tiếp hướng dẫn để giúp bé nhanh chóng sở hữu một đôi mắt to tròn đáng yêu.