HỖ TRỢ VÀ CHUYỂN GIAO CÁC KỸ THUẬT CHUYÊN MÔN VỀ NỘI SOI TẠI BỆNH VIỆN 331

HỖ TRỢ VÀ CHUYỂN GIAO CÁC KỸ THUẬT CHUYÊN MÔN VỀ NỘI SOI TẠI BỆNH VIỆN 331

Từ ngày 08/10 – 20/10 tại Bệnh viện 331, PGS.TS. TTND. BSCC Nguyễn Duy Thắng – Viện trưởng Viện nghiên cứu và Đào tạo Tiêu hóa, Gan mật (Hà Nội) đến chuyển giao và hỗ trợ các kỹ thuật chuyên môn về nội soi tiêu hóa để phát hiện và điều trị các bệnh lý đặc biệt là phát hiện sớm ung thư.

Trong thời gian công tác tại Bệnh viện 331, PGS.TS. Nguyễn Duy Thắng sẽ trực tiếp nội soi, tư vấn, kê đơn điều trị cho khoảng 700 bệnh nhân ở các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Gia Lai và các tỉnh lân cận, đồng thời chuyển giao các kỹ thuật theo hình thức cầm tay chỉ việc cho các Bác sỹ và kỹ thuật viên của phòng nội; hướng dẫn thực hiện kỹ thuật mới (Nội soi dạ dày nhuộm màu để chẩn đoán ung thư sớm); phương pháp thăm khám trực tiếp hệ tiêu hóa gồm lâm sàng, nội soi thực quản, dạ dày – tá tràng, đại trực tràng. Kỹ thuật nội soi nhuộm màu phát hiện ung thư sớm dạ dày lần đầu tiên được triển khai tại Bệnh viện 331. Được biết PGS. TS. Thắng đã rất nhiều lần vào hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện 331 và điều trị cho nhiều người bệnh của tỉnh Gia Lai.

Đợt hỗ trợ chuyên môn này sẽ tạo điều kiện cho các Bác sỹ Bệnh viện 331 học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ các kỹ thuật mới, chuyên sâu trong chuyên ngành nội soi can thiệp các bệnh lý về tiêu hóa, mở ra nhiều cơ hội cho các bệnh nhân tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại, giúp người bệnh giảm thiểu thời gian và chi phí đi lại, làm giảm tình trạng quá tải ở các Bệnh viện tuyến trên. Đây cũng là một bước tiến mới của Bệnh viện 331 nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

 

 

Thu Loan (TT TT&GDSK)